HƯỚNG DẪN CHỌN BƠM

Hướng dẫn chọn bơm

Lời khuyên quan trọng nhất khi mua một máy bơm đó là máy bơm phải phù hợp với cả ứng dụng và hệ thống đường ống. Nếu quá trình cài đặt bơm không phù hợp với hệ thống, nó không chỉ hoạt động kém hiệu quả mà còn dẫn đến giảm hiệu suất của máy.

Với hàng loạt các loại máy bơm, việc lựa chọn vật liệu và quy trình vận hành, tìm nguồn cung ứng, đòi hỏi phải có kiến thức kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm. Một số chủ thầu biết chính xác máy bơm họ muốn. Một số yêu cầu hiệu suất hoặc có thể chỉ biết ứng dụng mà họ cần  bơm.

Khi bạn không chắc chắn chọn đúng loại bơm và phù hợp với hệ thống, Thạnh Hưng sẽ hỗ trợ tư vấn giải pháp, kỹ thuật phù hợp nhất với ứng dụng mà bạn mong muốn.

Download: Catalog sản phẩm_Công ty THẠNH HƯNG NĂM 2023

Một số yêu cầu cần thiết trong việc chọn máy bơm

1. Cần xác định ứng dụng của bơm:

Có rất nhiều dòng bơm trên thị trường: bơm ly tâm, bơm trục vít, bơm cao áp, bơm định lượng hóa chất, bơm bánh răng,…. Để chọn đúng máy bơm phù hợp, trước hết chúng ta cần xác định ứng dụng chính của bơm là gì. Có thể kể đến như sau:

 • Bơm trong ngành xử lý nước thải sinh hoạt hay bơm công nghiệp, hồ bơi. Chúng ta có thể chọn bơm ly tâm, bơm chìm,…
 • Bơm các loại sơn, keo đặc trong ngành công nghiệp hóa chất, cơ khí chế tạo, sản xuất giấy, chế biến gỗ….Chúng ta có thể cần đến bơm trục vít, bơm bánh răng,…
 • Bơm bùn loãng, bùn đặc, bơm polymer trong các hệ thống xử lí nước thải của nhà máy. Người dùng có thể sử dụng bơm định lượng hóa chất, bơm trục vít,…
 • Bơm bã bia, Bơm bã đậu nành trong các nhà máy thực phẩm, nhà máy giải khát. Hay bơm chất nóng chảy dùng trong ngành sản xuất gốm sứ. Thì bơm trục vít là một chọn lựa phù hợp nhất.
 • Bơm nước vệ sinh công nghiệp, bơm nước rửa xe, bơm nước xe cứu hỏa. Chúng ta sẽ xem đến các loại bơm cao áp….

2. Dung dịch bơm:

Chất lỏng bơm tiếp xúc với hầu hết các bộ phận của máy bơm, bao gồm cả vỏ, cánh bơm, vòng bi,…Do đó, dung dịch/ chất lỏng là một trong những yếu tố cần thiết để chọn vật liệu cho máy bơm.Thông thường, gang đúc được sử dụng dùng cho nước ngọt và đồng / nhôm cho nước biển. Tuy nhiên các máy bơm có thể được cung cấp bằng thép không gỉ hoặc cao hơn thép không gỉ (Duplex Stainless Steel), tùy vào yêu cầu người sử dụng.

3. Tốc độ dòng chảy hay lưu lượng bơm:

Thông thường được đo bằng lít / phút hoặc m3 / h.

4. Áp lực hay áp suất bơm:

Thường được đo ở đơn vị bar hoặc m.

5. Điện áp và tần số:

Điện áp và tần số có ảnh hưởng trực tiếp trên các máy bơm được lựa chọn. Yêu cầu có thể là 380V/ 400V/ 415 V, tần số 50 Hz hoặc 60 Hz.

6. Hệ thống đường ống cụ thể:

Yêu cầu thông tin hệ thống đường ống hiện hưu sẽ giúp chúng ta xác định giải pháp bơm phù hợp nhất. Có thể là một bơm trục đứng hay một bơm có hướng nằm ngang.

7. Giấy chứng nhận:

Chứng nhận/ Chứng chỉ cũng là một phần quan trọng, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thiết bị.

Trên đây là một số hướng dẫn chọn bơm cần thiết. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Thạnh Hưng khi cần hỗ trợ.

VÌ SAO QUÝ KHÁCH HÀNG, ĐỐI TÁC NÊN CHỌN THẠNH HƯNG LÀ NHÀ CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ:

 • Máy bơm được lựa chọn phù hợp với hệ thống xử lý, tối ưu chi phí vận hành.
 • Thiết bị được cung cấp từ các nhà sản xuất có uy tín, chất lượng và thương hiệu nổi tiếng. Cung cấp đầy đủ chứng chỉ CO, CQ, bảo hành chính hãng.
 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khắc phục sự cố, bảo hành bảo trì hoạt động 24/7.
 • Tư vấn giải pháp cải tạo, nâng cấp thiết bị và hệ thống hiện hữu để tối ưu vận hành, nâng cao hiệu suất vận hành của hệ thống.

Thạnh Hưng là đại diện phân phối độc quyền của các hãng bơm nổi tiếng Châu Âu, phải kể đến như: Sydex, FG, General Pumps,… cam kết mang lại:

 • Chất lượng thiết bị tối ưu.
 • Giá thành cạnh tranh.
 • Luôn duy trì tốt dịch vụ bảo hành và dịch vụ sau bán hàng.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ: 0903.715.584* Email: info@thtes.com.