Bảo dưỡng bộ châm hóa chất Mixtron

Bảo dưỡng bộ châm hóa chất Mixtron:

Bảo dưỡng bộ châm hóa chất Mixtron, bộ châm pha hóa chất Mixtron là loại thiết bị có thể phục vụ đa dạng các hoạt động châm pha, định lượng hóa chất trong: nông nghiệp trồng trọt, trang trại chăn nuôi công nghệ cao, trại lạnh, công nghiệp, xử lí nước.

Chính vì thế, nó cũng có nhiều tên gọi khác nhau, ứng với các lĩnh vực chuyên ngành, như: Máy pha thuốc tự động Mixtron, Bơm định lượng hóa chất, Thiết bị châm phân tự động,…

Bảo dưỡng bộ châm hóa chất Mixtron, Thạnh Hưng là đại diện phân phối và dịch vụ sau bán hàng của Mixtron tại Việt Nam. Chúng tôi đã và đang hỗ trợ tối đa cho Khách hàng về:

  • Chất lượng thiết bị.
  • Giá cả cạnh tranh.
  • Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng.
  • Bảo hành thiết bị.

Xem nguyên lí hoạt động của bộ châm định lượng hóa chất Mixtron tại Bơm định lượng hóa chất Mixtron – model: MX.250.P150

Video hướng dẫn cách điều chỉnh tỷ lệ định lượng trên thiết bị:

https://www.youtube.com/watch?v=jXOb1hHX8lw&t=11s

Đặc trưng của máy pha thuốc tự động đó là tính liên tục. Thiết bị hoạt động suốt nhiều giờ, nhiều ngày phục vụ nhu cầu uống của vật nuôi hoặc nhu cầu tưới cây trong một thời kì/ giai đoạn phát triển.

Bảo dưỡng bộ châm hóa chất Mixtron định kỳ là hết sức cần thiết, để đảm bảo máy hoạt động ổn định, tránh gián đoạn, kéo dài tuổi thọ máy.

Thạnh Hưng với đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, đảm bảo phần công việc này luôn chính xác. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì thiết bị định kì theo yêu cầu của Quý vị.

Kiểm tra và bảo trì máy pha thuốc Mixtron tại trang trại nuôi vịt – tỉnh Long An:

Một số tình huống phát sinh và cách khắc phục khi sử dụng thiết bị:

Sau thời gian dài hoạt động, máy có thể gặp sự cố gián đoạn, không hút được lưu chất trong bồn chứa hoặc có âm thanh lạ.

  • Máy pha thuốc Mixtron hoạt động tốt sẽ có tiếng “tạch…tạch…tạch…”. Tiếng kêu này đứt quảng trong khoảng 6-15 giây/ tiếng. Điều này chứng tỏ piston bên trong đang di chuyển lên xuống ổn định để hút và pha trộn đều lưu chất với nước.
  • Máy có tiếng kêu nặng “rì rì”, có thể do áp suất máy bơm nước thấp, lưu lượng nước cấp vào không đủ để đẩy piston.

=> Chúng ta cần kiểm tra lưu lượng nước đủ để máy hoạt động. Lưu lượng từ 10 lit/h – 750 lit/h hoặc đến 2500 lit/h. Áp suất hoạt động 0.3-6 bar, theo thông số kỹ thuật của từng máy.

  • Máy có tiếng kêu “tạch tạch tạch” nhanh và liên hồi, có thể do áp suất nước và lưu lượng quá lớn, vượt ngưỡng cho phép của máy.

=> Khi gặp trường hợp này, chúng ta cần điều chỉnh lại van nước đầu nguồn, điều tiết lại dòng chảy.

  • Ngoài ra, cần kiểm tra các ron và lò xo bên trong máy định kì, để có biện pháp thay thế kịp thời nếu chúng có dấu hiệu bị mài mòn hay gãy vỡ.

>>Quý khách có thể tham khảo chi tiết máy cụ thể tại:

Bơm định lượng hóa chất Mixtron – model: MX.075.P054

Bơm định lượng hóa chất Mixtron – model: MX.250.P022

Bơm định lượng Mixtron – model: MX.1300.P055.B

 

Thạnh Hưng chuyên các giải pháp về hệ thống máy bơm, Máy khuấy chìm trong công nghệ xử lí nước thải, tư vấn kỹ thuật, lắp đặt, vận hành và bảo trì bảo dưỡng thiết bị.

Hotline hỗ trợ: 0903.715.584 – Email: info@thtes.com.